Có nên uống sữa bà bầu trong 3 tháng đầu

Ngày nay, kinh tế phát triển, đời sống được nâng cáo lên rất nhiều vì thế còn người ngày càng chú trọng vào sức khỏe. Đặc biệt là bà bầu thì việc chăm sóc sức khỏe ngày càng được chú trọng. Bổ sung chất dinh dưỡng bằng sữa bà bầu là phương pháp mà rất nhiều thai phụ thực hiện trong nhiều năm trở lại đây.

Các thai phụ đã có rất nhiều ý kiến xoay quanh câu hỏi Có nên uống sữa bà bầu trong 3 tháng đầu. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ cho các bạn câu trả lời chính xác.

Tại sao khi mang thai nên uống sữa bà bầu?

Thời kì mang thai là thời kì các thai phụ cần bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể. Thai nhi rất cần được cung cấp các dưỡng chất như sắt, phốt pho, kẽm và canxi.. Ngoài ra, các thai nhi cũng cần được cung cấp omega, vitamin và DHA, ARA… để giúp hình thành và phát triển trí não bé. Những thành phần này có trong các thực phẩm trong thành phần ăn hàng ngày nhưng chúng không đủ để cung cấp dưỡng chất cho cả mẹ và bé.

mang-thai-3-thang-dau-nen-uong-sua-gi-sua-nao-tot-cho-ba-bau
Mang thai 3 tháng đầu nên uống sữa gì

Vì vậy, để cung cấp dưỡng chất và dinh dưỡng cho cả mẹ và bé thì ngoài các thực phẩm trong khẩu phần ăn hàng ngày các mẹ cần bổ sung thêm sữa bà bầu để đảm bảo dinh dưỡng cho sự phát triển của thai nhi?

Có nên uống sữa bà bầu trong 3 tháng đầu

Có thể nói câu hỏi này đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều, vì với nhiều người cho rằng trong 3 tháng đầu không cần uống sữa bà bầu vì lúc này em bé chưa phát triển mạnh nên không cần bổ sung dưỡng chất từ sữa bà bầu. Chúng ta chỉ cần dưỡng chất từ các thực phẩm ăn hàng ngày là đủ. Tuy nhiên, có ý kiến lại cho rằng trong 3 tháng đầu thì chúng ta cần phải uống sữa bà bầu thì có thể thấy dưỡng chất và dinh dưỡng luôn cần cho thai nhi phát triển mạnh và khỏe.

Vì vậy, bổ sung dinh dưỡng từ sữa bà bầu là điều cần thiết và quan trọng trong quá trình nuôi dưỡng thai nhi, đẩy nhanh quá trình phát triển của thai nhi, giúp thai nhi khỏe mạnh và phát triển bình thường.

nen-uong-sua-gia-cho-3-thang-dau
uống sữa bà bầu trong 3 tháng đầu

Các chuyên gia cho rằng khi biết mình mang thai thì nên uống sữa bà bầu

Trước những ý kiến tranh cãi về vấn đề này các chuyên gia đã có những nhận định về câu hỏi này. Theo các chuyên gia đầu ngành về dinh dưỡng thì việc uống sữa bà bầu trong thời gian mang thai là rất tốt. bởi lẽ các bé cần một dưỡng chất cần thiết để phát triển. Các chuyên gia cho rằng khi biết mình mang thai thì nên uống sữa bà bầu, không cần đợi qua 3 tháng đầu mới cho uống sữa bà bầu. Thậm chí theo các chuyên gia thì nếu bạn đã có tinh thần chuẩn bị cho việc có con thì bạn có thể uống sữa bà bầu trước đó 2-3 tháng  để đảm bảo sức khỏe tốt.

Vì vậy, chúng ta nên uống sữa bà bầu từ khi mới mang thai nhé! Đây là cách bạn đảm bảo được dinh dưỡng cho thai nhi và cả bản thân.

Trong 3 tháng đầu bà bầu có thể uống các loại sữa nào? 

Tuy nhiên, trong thời kì mang thai ngoài việc uống sữa bà bầu thì các thai phụ cũng có thể sử dụng các loại sữa khác nhau để làm phong phú thêm khẩu phần ăn của mình.

Trong 3 tháng đầu bà bầu có thể uống sữa tách béo

Có rất nhiều bà mẹ vẫn muốn giữ được vóc dáng của mình khi mang bầu nhưng cũng cần cung cấp được các dưỡng chất cho cơ thể và thai nhi. Vì vậy , các mẹ bầu thường sử dụng sữa tách béo để uống. Sữa tách béo được hiểu là một loại sữa bò nhưng trong quá trình chế biến sữa này đã được tách bớt chất béo ra khỏi nguyên liệu ban đầu. Tuy nhiên, chỉ không có chất béo nhưng lượng canxi vẫn đủ cung cấp cho thai nhi phát triển.

thuc_don_dinh_duong_cho_ba_bau_vao_con_khong_vao_me_-_cham_soc_bau_green_field_spa_4

Bà bầu có thể uống sữa nguyên kem trong 3 tháng đầu

Sữa nguyên kem cũng là  loại sữa nên được các bà bầu chú ý và quan tâm , bởi lẽ sữa nguyên kem cũng là một loại sữa cần được bổ sung trong thời kì mang thai. Sữa nguyên kem cũng cung cấp được cho bà bầu lượng chất béo, canxi và các vitamin đầy đủ.

Sữa đậu nành cũng là một lựa chọn cho bà bầu mang thai 3 tháng đâu tiên

Sữa đậu nành là một loại sữa từ thiên nhiên có tác dụng cực kì tốt cho sức khẻo con người, đặc biệt đối với bà bầu cũng là một loại sữa hữu ích trong việc cung cấp các dưỡng chất và vitamin cho mẹ và bé. Ngoài ra, sữa đậu nành còn có một loại axit có khả năng ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Các mẹ nên bổ sung sữa đậu nành để phòng ngừa bệnh tật cho trẻ nhé!

sua_dau_nanh1

Sữa bà bầu là một nguồn dưỡng chất lớn mà các mẹ nên cung cấp cho thai nhi trong thời kì mang thai để thai nhi được phát triển bình thường và khỏe mạnh. Qua bài viết Có nên uống sữa bà bầu trong 3 tháng đầu  hy vọng các bạn đã có cho mình những kiến thức và thông tin bổ ích nhé! Chúc các mẹ sẽ thật nhiều sức khỏe và chở tới ngày hạ sinh bé nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *