NHỮNG THỨC ĂN KHÔNG AN TOÀN CHO BÀ BẦU

Bà bầu không nên ăn gì để thai nhi phát triển khỏe mạnh:

Ăn những thức ăn an toàn là một vấn đề rất quan trọng trong thời gian bạn mang thai. Nhưng có một số loại thức ăn đang ẩn chứa những nguy cơ có thể làm ảnh hưởng đến bạn và thai nhi. Sau đây là một số nguy cơ đang tìm ẩn trong thức ăn mà bạn nên biết và có cách phòng tránh.

moi-co-thai-nen-kieng-an-gi

Một số loại vi khuẩn

Một số loại vi khuẩn có thể là nguyên nhân gây ra chứng cảm ho cho bạn. Nhưng nguy hiểm hơn, nó còn là nguyên nhân dấn đến nguy cơ bị sẩy thai và sinh non ở thai phụ
“Trên thế giới có 20 ngàn phụ nữ mang thai bị nhiễm vi khuẩn thì có đến 50 phần trăm trong số này bị ảnh hưởng đến thai nhi” Fiona Ford – một chuyên gia về dinh dưỡng của Sainsbury’s cho biết. “Loại vi khuẩn này chỉ xuất hiện trong một số loại thức ăn không an toàn. Nhưng không có nghĩa là cứ bạn ăn những loại thức ăn không an toàn thì sẽ bị nhiễm loại vi khuẩn này. Vì vậy đừng tỏ ra quá lo lắng” Ông nói thêm.

Các món ăn nên tránh

Phó mát kết hợp với lòng trắng trứng gà, chẳng hạn như: phó mát camembe, phó mát của Pháp
Pâ te được làm từ thịt, cá hoặc rau xanh, trừ khi chúng đã được đóng hộp hoặc được kiểm nghiệm qua phương pháp Pax tơ (tránh ăn pâ te có chứa gan)

Khuẩn Salmonella

thuc_pham_nhiem

Khuẩn Salmonella là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra ngộ độc thực phẩm.
Salmonella không gây hại ngay tức khắc đối với thai nhi, nhưng nó là nguyên nhân làm cho bạn bị nôn mửa, tiêu chảy và dẫn đến mất nước trầm trọng.
“Phụ nữ hay lo ngại về việc ăn trứng, nhưng sự nguy hiểm chính lại xuất phát từ việc bạn ăn thịt gà” Fiona Ford nói.

Những thức ăn nên tránh

Không nên ăn thịt gà sống hoặc chưa chín tới
Không nên ăn trứng sống hoặc trứng còn quá lỏng, hoặc những món ăn được làm từ trứng sống

Đọc thêm : sữa dễ tiêu hóa cho bé

Một số thức ăn khác mà bạn nên tránh

Ngoài các thức ăn kể trên. Còn có một số loại thức ăn khác bạn cũng cần nên tránh trong suốt thời kì mang thai, vì nó có thể gây ra nhiều vấn đề rắc rối cho bạn.

Gan

Tránh ăn gan và những thức ăn có chứa gan vì chúng có chứa hàm lượng vitamin A quá cao. Nếu cơ thể bạn hấp thụ quá nhiều viwtamin A sẽ dễ dẫn đến nguy cơ bị thai dị dạng hoặc khó sinh.

Đậu phụng:

mo-thay-dau-phong

Nếu tiểu sử bạn bị mắc các chứng bệnh kinh niên như: hen suyễn, ho theo mùa, chàm bội nhiễm… thì tổ chức chăm sóc sức khỏe khuyên bạn nên tránh xa đậu phụng. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những dị ứng từ đậu. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh ăn những thức ăn như cua, tôm, sò.

Theo Young Parents

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *