XỬ LÝ ĐỘT TỬ KHI ĐANG ‘YÊU’ NHƯ THẾ NÀO?

Có những nguyên nhân không ngờ khiến chàng bị đột tử khi “yêu”, các bạn hãy biết để có cách xử lý để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

801_xewe

Trong quá trình giao hợp, người bệnh bị kích thích thần kinh thực vật quá mức, từ đó dẫn đến trụy tim mạch vì nhồi máu cơ tim cấp, xuất huyết não, thuyên tắc động mạch phổi… Nếu hiện tượng trên xuất hiện trong khi đang “giao ban” thì Đông y gọi là thượng mã phong, nếu xuất hiện sau khi kết thúc cuộc yêu thì gọi là hạ mã phong.

Say xỉn

Rượu bia gây kích thích thần kinh, nhịp tim, ảnh hưởng đến việc lưu thông máu. Trong lúc cơ thể có cồn mà vận động mạnh, cảm xúc tăng cao đột ngột sẽ càng gia tăng tác dụng của cồn trong máu, là nguy cơ rất lớn khi “lâm trận”.

Đang bị bệnh

Khi một trong hai người đang mắc bệnh, đặc biệt là các căn bệnh về tim mạch, huyết áp, não thì nên tránh quan hệ tình dục. Vì khi cơ thể bị bệnh, chức năng điều tiết sinh lý của các cơ quan trong cơ thể không còn hoạt động trong trạng thái bình thường. Những vận động mạnh khi giao hợp sẽ tác động đến hệ thần kinh trung ương làm huyết áp tăng cao, mạch máu bị co thắt nên dễ gây xuất huyết não hoặc nhồi máu cơ tim.

Chênh lệch tuổi tác

Tuổi tác giữa nam giới và nữ giới cũng là một trong những yếu tố có thể dẫn đến cái chết đột ngột. Các chuyên gia về giới của Nhật trong một nghiên cứu cho ra kết quả rằng, khả năng đột tử khi đang làm “chuyện ấy” sẽ tăng theo độ tuổi, đặc biệt là ra với những đôi có độ tuổi chênh lệch từ 13 tuổi trở lên.

chenh-lech-tuoi-tac

Mặc dù chuyện yêu có thể đem đến rất nhiều lợi ích về thể chất và tinh thần. Song như đã nói ở trên, hiện tượng đột tử khi “yêu” có thể diễn ra rất bất ngờ và hậu quả không thể cứu vãn. Cần biết các nguyên nhân có thể dẫn đến vấn đề đáng sợ này để có thể phòng tránh.

Mệt mỏi

Khi cơ thể mỏi mệt, thần kinh căng thẳng dễ khiến tim, mạch máu não rơi vào tình trạng hoạt động không bình thường, quá sức, dẫn đến đột tử. Hoặc khi cơ thể đang “nghỉ” lâu ngày (vì đi công tác, vì dưỡng bệnh…) thì nên khởi động lại chuyện yêu một cách nhẹ nhàng.

Phụ nữ nên làm gì khi bạn tình gặp chứng “thượng mã phong”?

Khi thấy bạn tình ngất xỉu trên bụng mình, nhiều phụ nữ đã hoảng loạn và đẩy bạn tình xuống giường, khi đó thì không thể cứu chữa được nữa.

Nếu như chẳng may bạn gặp phải tình trạng này khi đang làm “chuyện ấy”, hãy thật bình tĩnh và ghi nhớ , làm theo những mẹo sau đây:

thuong-ma-phong

Giữ nguyên tư thế (kể cả ngay khi đang trong tư thế giao hợp), lấy một vật sắc nhọn (nếu không có thì lấy móng tay) cắm mạnh vào xương cụt của bạn tình, sau đó ấn mạnh vào huyệt nhân trung, chính là huyệt ở giữa môi và mũi. Bạn có thể làm bất cứ hành động nào (cấu, nhéo mạnh) khiến anh ấy có cảm giác đau.

Sau đó, hãy đặt bạn tình xuống giường, hô hấp nhân tạo và xoa bóp đều toàn thân, hãy nhớ lúc này chỉ có bạn mới cứu sống được anh ấy, nên hãy xóa bỏ việc ngại ngùng, sĩ diện hay xấu hổ, thao tác chính xác và nhanh chóng đưa anh ấy đi cấp cứu.

Theo T/H/ phununews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *